Chủ nhật, Ngày 1 Tháng 3 Năm 2015 - 5:54 PM Trang chủ     Niên giám thống kê     Thư điện tử     Liên hệ

Hội nghị tập huấn vẽ sơ đồ và lập bảng kê trong Điều tra dân số ...

     Thực hiện Quyết định số: 1253/QĐ-TCTK, ngày 22 tháng 11 năm 2013 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê quyết định về việc tiến hành Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ thời điểm 01/4/2014. Trong thời gian từ ngày 23 đến 25/12/2013, Cục Thống kê đã tổ chức tập huấn cho khoảng hơn 200 đại biểu ở các huyện, thành phố về vẽ sơ đồ và lập bảng kê địa bàn điều tra.


Đ/c Trương Tiến Dũng - Cục trưởng phát biểu khai mạc Hội nghị

     Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trương Tiến Dũng – Cục trưởng đề nghị các đại biểu dự hội nghị cần tiếp thu thật đầy đủ tất cả các nội dung trong chương trình tập huấn, trao đổi cụ thể những vấn đề còn chưa nắm vững. Lập bảng kê chính là cuộc điều tra sơ bộ ban đầu về số nhà, số hộ, số người. Do đó cán bộ lập bảng kê phải đi khảo sát thực địa để có một cái nhìn tổng quát về địa bàn điều tra mà mình sẽ lập bảng kê, phải xác định rõ ranh giới địa bàn, số nhà, số hộ, quan trọng là không được bỏ sót số nhân khẩu thực tế thường trú. Bên cạnh đó, đồng chí Cục trưởng cũng đề nghị các giảng viên chính hướng dẫn tận tình, nêu những ví dụ thực tế tại địa phương. Hoàn thành bài giảng đúng thời gian, cung cấp đầy đủ văn phòng phẩm cho công tác vẽ sơ đồ và lập bảng kê.

     Theo kế hoạch, Hội nghị tập huấn được chia làm 3 lớp. Kết thúc mỗi đợt tập huấn có dành thời gian cho các đại biểu thảo luận, trao đổi thêm những vấn đề còn chưa rõ.

Hoạt động ngành
Hội nghị tập huấn Vốn đầu tư phát triển năm 2015

Điều tra vốn đầu tư phát triển năm 2015 nhằm mục đích thu thập thông tin về tình hình thực hiện vốn đầu tư phát triển năm 2014, năng lực mới tăng của dự án/công trình hoàn thành trong năm 2014 và năng lực sản xuất chủ yếu hiện có của các thành phần kinh tế trên phạm vi cả nước, phục vụ việc đánh giá toàn diện thực trạng đầu tư phát triển toàn xã hội, cung cấp số liệu quan trọng để các cơ quan Đảng, Nhà nước, các ngành, các cấp xây dựng kế hoạch huy động vốn... 

 

 

Hội nghị tập huấn Lao động việc làm

Điều tra lao động việc làm năm 2015 là cuộc điều tra chọn mẫu nhằm thu thập thông tin về tình trạng tham gia thị trường lao động của những người từ 15 tuổi trở lên hiện đang sống tại Việt Nam làm cơ sở để tổng hợp, biên soạn các chỉ tiêu thống kê quốc gia về lao động, việc làm, thất nghiệp và thu nhập của người lao động; Tiếp cận và áp dụng khuyến nghị mới của Tổ chức Lao động Quốc tế về lao động, việc làm, thất nghiệp, thiếu việc làm, đặc biệt là chỉ tiêu không sử dụng hết tiềm năng lao động phù hợp với thực tiễn của thị trường lao động Việt Nam.

 

Lễ công bố quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cục

Ngày 8⁄12⁄2014, tại Hội trường Cục Thống kê đã diễn ra buổi lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Cục trưởng Cục Thống kê cho ông Trần Văn Trang, nguyên Trưởng phòng Thống kê Nông nghiệp – Cục Thống kê và bà Phan Thị Hương nguyên Trưởng phòng Tài chính Kế hoạch thành phố Trà Vinh. Tham dự buổi lễ có ông Mai Hiếu Thuận – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh, Trưởng phòng nghiệp vụ văn phòng cục và lãnh đạo Chi cục Thống kê các huyện, thành phố.

Hội nghị tập huấn Vốn đầu tư ở Ninh Bình

Trong các ngày từ 4-7 tháng 11 năm 2014 tại Ninh Bình, Tổng cục Thống kê (TCTK) đã tổ chức Hội nghị tập huấn điều tra Vốn đầu tư phát triển năm 2015 theo Quyết định số 1443/QĐ-BKHĐT ngày 13 tháng 10 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng TCTK phát biểu khai mạc và chủ trì hội nghị; ông Lê Văn Dung, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình; ông Phạm Quang Vinh, Phó Tổng cục trưởng TCTK; và đại diện Lãnh đạo, chuyên viên các đơn vị thuộc TCTK. Đoàn Trà Vinh gồm 4 thành viên do ông Trương Tiến Dũng – Cục trưởng Cục Thống kê làm trưởng đoàn.


Hội nghị sơ kết công tác Quý III

Ngày 30/9/2014 , Cục Thống kê tỉnh Trà Vinh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác quý III năm 2014, triển khai công tác quý IV năm 2014. Ông Trương Tiến Dũng - Cục trưởng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị là Trưởng, phó phòng, toàn thể công chức các phòng thuộc văn phòng Cục và lãnh đạo Chi cục Thống kê các huyện, thành phố. Tại hội nghị, đồng chí Lê Thanh Nam, Trưởng phòng Tổng hợp đã trình bày báo cáo sơ kết công tác quý III và phương hướng nhiệm vụ công tác quý IV.

Tập huấn Điều tra cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể năm 2014

Trong hai ngày 26, 27/09/2014, Cục Thống kê tổ chức tập huấn Điều tra cơ sở sản xuất, kinh doanh cá thể năm 2014 cho điều tra viên và lãnh đạo Chi cục Thống kê các huyện, thành phố. Mục đích cuộc điều tra nhằm thu thập thông tin thống kê về sản xuất, kinh doanh (SXKD) của các cơ sở SXKD cá thể hoạt động trong các ngành kinh tế (trừ ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản) trên địa bàn tỉnh nhằm phản ánh số lượng các cơ sở SXKD cá thể và kết quả hoạt động SXKD của khu vực này, đáp ứng các yêu cầu thông tin thống kê chuyên ngành và quản lý của các cấp, các ngành.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thống kê xã, phường, thị trấn

101 cán bộ là công chức văn phòng thống kê xã, phường, thị trấn vừa được tập huấn nghiệp vụ thống kê do Cục Thống kê tổ chức trong hai ngày 26, 27/8/2014. Tại buổi tập huấn, các đại biểu được hướng dẫn cách tính thu nhập bình quân đầu người/năm của xã, làm cơ sở định hướng để các địa phương thực hiện tiêu chí số 10 về thu nhập trong Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới.

Lễ kết nạp Đảng viên mới

Chiều ngày 25/8/2014 tại phòng giao ban, Chi bộ Cục Thống kê đã tổ chức buổi “Lễ kết nạp Đảng viên” cho quần chúng Nguyễn Thị Thu Dung và Nguyễn Xuân Lợi. Trong không khí trang nghiêm, Đ/c Trương Tiến Dũng - Bí thư Chi bộ Cục Thống kê thay mặt Chi bộ đã đọc và trao Quyết định Kết nạp Đảng của Đảng ủy Dân chính Đảng tỉnh Trà Vinh cho quần chúng Nguyễn Thị Thu Dung và quần chúng Nguyễn Xuân Lợi.

CĐCS tặng quà các gia đình liệt sỹ nhân kỷ niệm ngày 27/07

Nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2014), ngày 23/7/2014, đoàn công tác của Cục Thống kê do đồng chí Lê Thanh Nam, Chủ tịch Công đoàn làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các gia đình liệt sỹ ở huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long và huyện Cầu Kè tỉnh Trà Vinh. Tại đây, đồng chí Lê Thanh Nam đã ân cần chia sẻ và chúc sức khoẻ các gia đình.

Hội nghị sơ kết thi đua 6 tháng đầu năm 2014 của Khối 4

Ngày 22 tháng 7 năm 2014 tại hội trường Cục Thống kê đã diễn ra hội nghị sơ kết tình hình thực hiện các chỉ tiêu thi đua sáu tháng đầu năm 2014 của Khối 4. Trong 6 tháng đầu năm, tuỳ theo chức năng nhiệm vụ của mình, các cơ quan thuộc khối 4 đã có nhiều nỗ lực thực hiện nhiệm vụ chính trị của mình, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế xã hội của tỉnh.

123456
Số liệu thống kê tháng

Một số chỉ tiêu chủ yếu tháng 02/2015 (tăng/giảm) so với tháng trước (%)


Chỉ số sản xuất công nghiệp -24,11
Tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tiêu dùng +4,06
Tổng kim ngạch xuất khẩu -5,12
Tổng kim ngạch nhập khẩu -5,67
Chỉ số giá tiêu dùng
-0,2
 
Liên kết website

Cục Thống kê Trà Vinh giữ bản quyền nội dung trên website này;

Chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của Cục Thống kê Trà Vinh