Thứ hai, Ngày 3 Tháng 8 Năm 2015 - 10:04 PM Trang chủ     Niên giám thống kê     Thư điện tử     Liên hệ

Hội thảo công bố Kết quả Điều tra Lao động và Việc làm năm 2012

      Ngày 18 tháng 12 năm 2012 tại Hà Hội, Tổng cục Thống kê (TCTK) phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) đã tổ chức Hội thảo công bố Kết quả Điều tra Lao động và Việc làm năm 2012. Ông Nguyễn Bích Lâm, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê, chủ trì Hội thảo. Các đại biểu tham dự gồm đại diện ILO và các tổ chức quốc tế khác; đại diện các bộ, ngành; đại diện các đơn vị thuộc cơ quan TCTK.

      Cuộc Điều tra Lao động và Việc làm năm 2012 nhận được sự hỗ trợ về kỹ thuật của ILO nhằm thu thập các thông tin cơ bản về thị trường lao động năm 2012 có tính kế thừa và so sánh với số liệu các cuộc điều tra lao động việc làm hàng năm trước đây của TCTK, phù hợp với các chuẩn mực quốc tế, phục vụ việc đánh giá sự biến động của thị trường lao động giữa các quý trong năm và giám sát ảnh hưởng của biến động kinh tế lên thị trường lao động nước ta. Các thông tin tổng hợp đại diện cho cả nước, khu vực thành thị và nông thôn, 6 vùng kinh tế- xã hội, Hà nội và thành phố Hồ Chí Minh sau mỗi quý điều tra và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đối với cả năm điều tra.

      Tại Hội thảo, TCTK đã công bố Báo cáo Điều tra lao động việc làm 9 tháng đầu năm 2012 nhằm cung cấp các thông tin về lao động và việc làm cho người sử dụng. Ngoài ra, chuyên gia của ILO cũng đã trình bày các nội dung liên quan tới Thống kê lao động: Một số khái niệm, chỉ tiêu chính và việc sử dụng những khái niệm, chỉ tiêu đó trong chính sách hiện hành.

      Với các nội dung công bố trong Kết quả Điều tra lần này, TCTK hy vọng sẽ đáp ứng được những yêu cầu thông tin cơ bản của những người làm công tác nghiên cứu hoạch định chính sách kinh tế-xã hội, đặc biệt là những người làm công tác liên quan đến vấn đề lao động và việc làm.

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo (Nguồn: Phóng viên Tạp chí Con số và Sự kiện)


Ông Nguyễn Bích Lâm, Phó TCT TCTK, khai mại Hội thảo
Ông Gyorgy Sziraczki, Giám đốc ILO tại Việt Nam, phát biểu chào mừng
Toàn cảnh hội nghị

 

 

 

Tin tức - Sự kiện
Hội nghị tập huấn công tác tổ chức cán bộ và thi đua khen thưởng ngành Thống kê năm 2015

Trong 2 ngày 27 - 28/7/2015, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Tổng cục Thống kê (TCTK) đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tổ chức cán bộ và thi đua khen thưởng ngành Thống kê năm 2015. Đến dự và chủ trì Hội nghị có ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng TCTK; ông Phạm Quang Vinh, Phó Tổng cục trưởng TCTK; đại diện Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Thi đua khen thưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Thủ trưởng, chuyên viên và viên chức các đơn vị thuộc và trực thuộc TCTK; Cục trưởng, công chức phụ trách công tác tổ chức cán bộ, thi đua khen thưởng của 63 Cục Thống kê các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Kinh tế trong tuần: CPI tăng thấp, giá xăng giảm nhẹ

Chỉ số CPI tăng thấp nhất trong vòng 10 năm qua, Vinalines sẽ có lãi vào cuối năm, một số ngân hàng thương mại cổ phần lớn sáp nhập và tăng vốn… là những thông tin kinh tế nổi bật trong tuần qua. Theo số liệu do Tổng cục Thống kê công bố ngày 24/7, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7/2015 tăng 0,13% so với tháng trước, tăng 0,9% so với cùng kỳ năm trước; tăng 0,68% so với tháng 12/2014. Đây là mức tăng thấp nhất trong thống kê CPI 10 năm gần đây. CPI bình quân 7 tháng đầu năm 2015 so với cùng kỳ năm trước tăng 0,86%.

Hậu Giang: Tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu và dịch vụ tháng 7/2015 tăng 0,08% so tháng trước

Theo Cục Thống kê tỉnh Hậu Giang, ước thực hiện tháng 7, tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ tiêu dùng và doanh thu  hoạt động dịch vụ lưu trú, ăn uống, du lịch lữ hành trên địa bàn tỉnh được 2.246.656 triệu đồng, tăng 0,08% so với tháng trước. Bước qua tháng 7 thị trường hàng hóa tăng mạnh ở một số nhóm ngành hàng như: may mặc, vật phẩm văn hóa giáo dục, phương tiện đi lại (trừ ô tô, kể cả phụ tùng) nhằm phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp phổ thông Quốc gia và năm học mới sắp đến.

TP Cần Thơ: Lúa Hè Thu 2015 xuống giống ước được 78.581 ha

Lúa Hè Thu 2015 đã xuống giống dứt điểm ước được 78.581 ha, đạt 98% so với kế hoạch (79.980 ha); giảm so với vụ Hè Thu 2014 là 2.508 ha; Nguyên nhân diện tích giảm do chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tập chung chủ yếu ở cây mè. Các giống lúa được gieo trồng chủ yếu trong vụ Hè thu gồm: OM 4218 chiếm tỷ lệ 52% so với diện tích gieo trồng, IR50404 chiếm tỷ lệ 22%, OM 5451 chiếm tỷ lệ 16%, Jasmine 85 chiếm tỷ lệ 1%, các giống khác: OM 2517, OM 6976,... chiếm tỷ lệ 9%.

Trà Vinh: Chỉ số giá tiêu dùng tháng 07/2015 giảm 0,04% so tháng trước

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 7/2015 giảm so với tháng trước, giảm 0,04%. Trong đó, chỉ số giá nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống giảm 0,15%, trong nhóm này nhóm lương thực giảm 0,12%,  nhóm thực phẩm giảm 0,22%, do một số mặt hàng có giá giảm như: gạo nếp các loại giảm khoảng 500 đồng/kg; khoai lang giảm khoảng 1.000 đồng/kg; cà chua, đỗ cô ve, bí xanh, dưa chuột giảm khoảng 2.000 đồng/kg…. Riêng nhóm ăn uống ngoài gia đình tăng 0,12% do trong tháng trùng vào đợt thi tốt nghiệp trung học phổ thông Quốc gia.

 

Kỹ năng viết bài thi môn quản lý nhà nước và lý luận chính trị

Mấy năm trở lại đây số công chức ngành Thống kê tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng quản lý nhà nước và lý luận chính trị ngày càng tăng.  Sau mỗi môn học của các lớp này thường phải hoàn thành một bài thi viết. Do phải vừa học, lại vừa phải công tác, nên kỹ năng viết bài thi thường chưa thuần thục và “lúng túng”... Để hoàn thiện kỹ năng này cho các bạn đồng nghiệp đang và sẽ tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng quản lý nhà nước và lý luận chính trị, tôi xin giới thiệu kỹ năng viết các bài thi môn quản lý nhà nước và lý luận chính trị của mình để các bạn tham khảo.

Tổng cục Thống kê tổ chức Hội nghị công tác Phương pháp chế độ và Công nghệ thông tin năm 2015

Trong các ngày 9-10/7/2015, tại Thành phố Đà Nẵng, Tổng cục Thống kê (TCTK) đã tổ chức Hội nghị công tác Phương pháp chế độ và Công nghệ thông tin năm 2015. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng TCTK; Ông Nguyễn Văn Liệu, Phó Tổng cục trưởng TCTK; đại diện Lãnh đạo, chuyên viên các đơn vị hành chính, sự nghiệp thuộc cơ quan TCTK; đại diện Lãnh đạo, chuyên viên phụ trách công tác phương pháp chế độ và công nghệ thông tin của 63 Cục Thống kê tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và đại diện công ty Mitec, công ty FPT, công ty Cổ phần MISA, Tập đoàn viễn thông quân đội (Viettel).

Tổng cục Thống kê tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ thống kê giá 2015

Trong các ngày 6 đến 8/7/2015, tại Bình Định, Tổng cục Thống kê (TCTK) tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ thống kê giá 2015. Ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng TCTK phát biểu khai mạc và chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có ông Vũ Thanh Liêm, Phó Tổng cục trưởng TCTK; đại diện Lãnh đạo, chuyên viên các đơn vị thuộc cơ quan TCTK và lãnh đạo, thống kê viên chuyên về nghiệp vụ giá thuộc 63 Cục thống kê tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

 

Công bố thêm 3 chỉ số mới về giá

Tổng cục Thống kê cho biết, bắt đầu từ tháng 6/2015, 3 chỉ số mới sẽ được công bố là: Chỉ số giá sản xuất (PPI); chỉ số giá xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa (chỉ số giá xuất, nhập khẩu); tỷ giá thương mại (ToT). Cụ thể, đối với PPI có 3 mặt hàng, trong đó PPI hàng nông lâm nghiệp và thủy sản 6 tháng đầu năm tăng 1,13% so với cùng kỳ năm 2014; PPI hàng công nghiệp giảm 0,6%; PPI dịch vụ tăng 2,66% so với cùng kỳ 2014.

Họp báo công bố chỉ số giá tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2015

Ngày 24 tháng 6 năm 2015, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) đã tổ chức họp báo công bố chỉ số giá tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2015. Ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng TCTK chủ trì Họp báo. Tham dự Họp báo có ông Vũ Thanh Liêm, Phó Tổng cục trưởng TCTK; đại diện các đơn vị thuộc cơ quan Tổng cục Thống kê; Phóng viên các cơ quan thông tấn báo đài trong nước.

12345678910...>>

Cục Thống kê Trà Vinh giữ bản quyền nội dung trên website này;

Chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của Cục Thống kê Trà Vinh